Sức khỏe vị thành niên

Những rắc rối của tuổi dậy thì

vi thanh nien.jpg

Những rắc rối của tuổi dậy thì

Dậy thì là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời. Ở lứa tuổi này, thể chất và tinh thần của các em có rất nhiều thay đổi. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng nên quan tâm và trang bị kiến thức để giúp các em phát triển lành mạnh và trải qua giai đoạn đáng nhớ này một cách tốt đẹp.

Khác biệt giữa Adam và Eva

khac biet.jpg

Khác biệt giữa Adam và Eva

Đàn ông coi trọng vấn đề tình dục và đó cũng là cái họ bày tỏ tình yêu, trong khi phụ nữ lại cảm động hơn cả trước những cử chỉ âu yếm vuốt ve và sự quan tâm dù rất nhỏ.

Dấu hiệu của trầm cảm

tram cam .jpg

Dấu hiệu của trầm cảm

Lứa tuổi thiếu niên là lứa tuổi rất nhạy cảm với những thay đổi tâm lý và rất dễ bị kích động mà hậu quả nghiêm trọng nhất là chứng bệnh trầm cảm. Vậy các bậc phụ huynh phải làm thế nào để hiểu được tình trạng tâm lý của con mình?

Trẻ trầm cảm dễ dính vào sex

tre tram cam.jpg

Trẻ trầm cảm dễ dính vào sex

Những học sinh trung học có mức độ trầm cảm cao sẽ càng có nguy cơ thực hiện những hành vi tình dục mạo hiểm.

Kết quả nhấn mạnh rằng các bậc phụ huynh cần phải nhận biết được những dấu hiệu trầm cảm ở đứa con mới lớn của mình", tiến sĩ Jocelyn Lehrer tại Đại học California, San Francisco, Mỹ, phát biểu. "Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt tình cảm cho con trẻ, điều quan trọng là các bậc cha mẹ cần khuyến khích và ủng hộ con đi khám sức khoẻ thần kinh khi cần thiết".

Dinh dưỡng cho bạn gái khi đến tuổi dậy thì

dinh duong phu nu.jpg

Dinh dưỡng cho bạn gái khi đến tuổi dậy thì

Ở thể bạn gái đến tuổi dậy thì cần rất nhiều chất, một mặt giúp cơ thể tồn tại, mặt khác giúp cho sự phát triển của cơ thể được cân đối.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết được những chất cần thiết để vừa đảm bảo sức khoẻ, vừa giữ được vẻ đẹp duyên dáng của người thiếu nữ. Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia về dinh dưỡng.