Sức khỏe trẻ em

Lau mát hạ sốt cho bé tại nhà

lau mat.jpg

Lau mát hạ sốt cho bé tại nhà

Khi bé bị sốt cao, việc đắp khăn lên trán không hiệu quả vì ít có tác dụng hạ sốt. Bạn cũng không nên lau khăn vùng ngực cho con vì có thể làm tăng nguy cơ viêm phổi.

“Con đường sức khỏe”của trẻ

suc khoe tre em 1.jpg

“Con đường sức khỏe”của trẻ

Nhiều bà mẹ hiện nay cân trẻ thường xuyên, đều đặn nhưng không biết đánh giá sự phát triển của con mình. Trong khi đó, việc theo dõi tăng trưởng của trẻ ngay tại nhà lại rất dễ làm thông qua “con đường sức khỏe” và nó giúp các bà mẹ chăm sóc và nuôi dưỡng con mình tốt hơn.

Vẫn phải đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ bằng sữa

suc khoe tre em.jpg

Vẫn phải đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ bằng sữa

Thời gian vừa qua, thông tin về “sữa Trung Quốc nhiễm độc chất melamin gây sạn thận” đã gây nhiều hoang mang cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ. Nhiều phụ huynh đã hạn chế dùng sữa và các sản phẩm từ sữa. Một số trường mầm non cũng cắt khẩu phần sữa của trẻ để “đảm bảo an toàn tuyệt đối”. Trao đổi với phóng viên sức khỏe&Đời sống, BS. Nguyễn Thị Hoa - Trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng 1 đưa ra những khuyến cáo về vấn đề này.

Bé sốt khi mọc răng

be sot.jpg

Bé sốt khi mọc răng

Mọc răng thường kèm với đau lợi và đó có thể là nguyên nhân khiến bé căng thẳng, không thoải mái. Sốt đôi khi cũng là hậu quả của quá trình nhú răng này. Những bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn trong giai đoạn khó khăn này.

Bệnh cúm ở trẻ em

hinh tre.jpg

Bệnh cúm ở trẻ em

Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa từ hè sang thu. Tiết trời nắng nóng vào ban ngày và se lạnh vào ban đêm, với độ ẩm không khí cao hơn. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các loại vi khuẩn, virút, đặc biệt là virút gây cúm ở người, nhất là trẻ em.