Khẩn trương cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại cầu vượt Thái Hà- Chùa Bộc

SKĐS - Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khoảng 23 giờ đêm ngày 8/11, tại cầu vượt Thái Hà- Chùa Bộc, Hà Nội làm 10 người thương vong, nhiều nạn nhân đang được cấp cứu và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức.

Liên quan đến vụ tai nạn này, trưa nay (9/11), GS.TS Đỗ Doãn Lợi - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, khoảng 11h đêm qua (8/11), bệnh viện đã tiếp nhận 6 bệnh nhân trong vụ tai nạn. Trong đó, bệnh nhân Đỗ Văn Hoàng (Hà Đông) chở trên xe cấp cứu 115 được xác định đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Khẩn trương cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại cầu vượt Thái Hà- Chùa Bộc

Nạn nhân Phạm Văn Cương đang điều trị tại BV Bạch Mai

Đối với 3 bệnh nhân nam bị chấn thương nhẹ, tổn thương phần mềm, các bác sĩ đã xử trí cắt tổn thương. Sau khi chụp chiếu, xác định không có tổn thương lớn, 3 bệnh nhân này đã được xuất viện.

2 bệnh nhân còn lại bị thương nặng gồm 1 phụ nữ 30 tuổi và nam thanh niên tên là Phạm Văn Cương (18 tuổi, Bắc Ninh).

Trong đó, bệnh nhân nữ bị chấn thương sọ não, xuất huyết não. Bệnh nhân đã được xử lý chấn thương phần mềm bên ngoài, đang nằm tại khoa Ngoại của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

Còn bệnh nhân Phạm Văn Cương, bị đa chấn thương, gãy 2 chân và 1 tay.

“Tình trạng bệnh nhân Cương đang rất nặng, chúng tôi mới xử lý được các chấn thương ban đầu, đợi ổn định sẽ mổ để kết nối các xương lại với nhau, hy vọng bệnh nhân sẽ qua khỏi” - GS.TS Đỗ Doãn Lợi thông tin.

Theo PGS.TS Đỗ Doãn lợi, nói chung là tai nạn bất ngờ thì tiên lượng rất khó. Chỉ biết rằng, hiện nay cả 2 bệnh nhân đều nặng.

"Một bệnh nhân gẫy cả 2 chân và 1 tay đã được chúng tôi xử lý chấn thương đêm qua. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân tương đối ổn định nhưng cần phải xử lý tiếp, mổ để kết nối những phần xương bị gãy. Một bệnh nhân nữ thì bị chấn thương sọ não, đã được chúng tôi chụp chiếu và xử lý phần mềm bên ngoài. Bệnh nhân vẫn đang được theo dõi về chấn thương sọ não. Bệnh nhân này cũng tương đối ổn định" - bác sĩ Lợi cho hay.

Bệnh viện Việt Đức cũng đang điều trị cho nạn nhân Nguyễn Thị Thu Hiền (30 tuổi). Bệnh nhân này vào viện trong tình trạng đa chấn thương, tổn thương phần mềm ở gối và 2 bên cẳng chân, gãy đầu gối xương quay trái và gãy xương đốt bàn chân. Bệnh nhân đã được phẫu thuật  kịp thời, hiện đã tỉnh, tiếp xúc tốt và được chuyển xuống Khoa Chấn thương Chỉnh hình 3 của Bệnh viện Việt Đức.

Theo thông tin mà phóng viên báo Sức khỏe& Đời sống có được, tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đang theo dõi, điều trị cho một nạn nhân khác là tài xế lái chiếc xe gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên.

Theo BS Hoàn Bùi Hải - Trưởng phòng Hồi sức cấp cứu- bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, tài xế này được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng chấn thương sọ não rất nặng, gãy xương sườn, chấn thương sọ não, hôn mê sâu, hiện đang ở phòng cấp cứu đặc biêt, rất nguy kịch.