Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Lê Lợi
Lịch sử phát triển

Lịch Sử Phát Triển

Năm 1991 Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được thành lập, bắt đầu từ đây Bệnh viện Lê Lợi cũng được chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết  bị để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân

Năm 1991 bệnh viện được nâng từ 150 giường bệnh nội trú lên 180 giường, với 217 nhân viên.

Năm 1998 bệnh viện được nâng từ 180 giường bệnh nội trú lên 200 giường bệnh, với 235 nhân viên.

Năm 2000 bệnh viện được nâng từ 200 giường bệnh nội trú lên 250 giường bệnh, với 271 nhân viên.

Năm 2005 bệnh viện được nâng từ 250 giường bệnh nội trú lên 350 giường bệnh, với tổng số nhân viên là 477

Đến ngày 01/8/2012 bệnh viện được nâng từ 350 giường bệnh lên 420 giường bệnh nội trú, với tổng số nhân viên là 485 nhân viên.

Về cơ sở vật chất:

Sau ngày giải phóng được sự quan tâm đầu tư của tỉnh và ngành y tế, bệnh viện đã được nâng cấp chỉnh trang, tu sửa nhiều hạng mục công trình để phục vụ nhu cầu sức khỏe của nhân dân. Năm 1984 xây khu điều trị 3 tầng, năm 1993 xây khoa sản 2 tầng, năm 1995 xây phòng khám đa khoa trên nền bệnh xá 1939 năm xưa, 1998 cải tạo phòng xét nghiệm xây ngân hàng máu, cải tạo khoa sản cũ làm khu dịch vụ theo yêu cầu và năm 2000 cải tạo, nâng cấp toàn bộ mặt bằng bệnh viện và khu nhà điều trị gồm các khoa nội, ngoại, hồi sức cấp cứu, phòng mổ rất khang trang sạch đẹp. Đến năm 2010 bệnh viện được xây dựng xong khu phòng khám ngoại trú, phòng cấp cứu lưu, khoa xét nghiệm và sửa chữa cải tạo phòng cấp cứu cũ làm khoa Đông y và khoa Liên chuyên khoa, những khu nhà này đã đưa vào hoạt động, nên rất khang trang sạch đẹp đã làm thay đổi bộ mặt của bệnh viện cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi.

Về công tác chuyên môn:

Đã được cải thiện và nâng cao một cách mạnh mẽ, cùng với sự phát triển chung của y học, tập thể y bác sĩ Bệnh Viện Lê Lợi đã không ngừng học hỏi cập nhật và áp dụng những tiến độ khoa học kỹ thuật để phục vụ bệnh nhân. Một số chuyên khoa đã có bước phát triển nhảy vọt, nổi bất về chuyên môn như:

Chuyên khoa tim mạch đã xử trí, cấp cứu, điều trị được hầu hết các bệnh tim mạch tại bệnh viện như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, các bệnh chuyển hóa. Đã áp dụng đặt máy tạo nhịp tạm thợi và vĩnh viễn, sử dụng máy thở 2 mức áp lực dương không xâm nhập, sử dụng thuốc tiêu sợi huyết …và áp dụng nhiều phác đồ cấp cứu nội khoa tim mạch mới nhất của của Việt Nam và thế giới.

Về lĩnh vực ngoại khoa đã có những thành công đáng kể về ngoại tổng quát như phẫu thuật mở lồng ngực cấp cứu vết thương tim, phẫu thuật đa chấn thương, xử trí phẫu thuật gan, mật, dạ dày, ruột, thận tiết niệu và các loại u bướu. Bên cạnh đó chuyên khoa chấn thương chỉnh hình là một mũi nhọn của bệnh viện từ 1994 đã áp dụng phương pháp cố định ngoại vi gãy khung chậu, gãy xương đùi, xương cẳng chân. Bệnh viện đã tiến hành các phẫu thuật tạo hình, ghép da, ghép bảo tồn các bộ phận, phẫu thuật trỉ bằng longo cải tiến …, đặc biệt là tán sỏi ngoài cơ thể, phẩu thuật bằng nội soi và phẫu thuật thẩm mỹ.

Năm 2007 Bệnh viện đã triển khai hệ thống máy chạy thận nhân tạo (lọc thận liên tục) và năm 2009 đã triển khai thẩm phân phúc mạc.

Khoa y học cổ truyền –Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Thực hiện phương châm đông tây y kết hợp, khoa đông y đã thực hiện tốt chức năng chuẩn bệnh kê đơn, bốc thuốc và châm cứu. Bên cạnh đó là chương trình vật lý trị liệu phục hồi chức năng được triển khai rất mạnh mẽ, đặc biệt là kết hợp với các khoa tập vật lý trị liệu và phục chức rất hiệu quả, nên số lượng bệnh nhân đến khám đông y ngay càng đông trung bình mỗi ngày có khoảng từ 500 đến 700 lượt người đến khám điều trị tại khoa đông y.

Về cận lâm sàng và trang thiết bi y tế:

Bệnh viện cũng đã có những phát triển mạnh mẽ. Năm 1975 chỉ có được một số xét nghiệm máu, nước tiểu thông thường. Nay đã thực hiện được nhiều xét nghiệm sinh hoá, huyết học, miễn dịch cao cấp với các máy móc hiện đại như: máy huyết đồ, máy sinh hoá, đã đo khí động mạch, máy sinh hóa tự động 917 để làm một số xét nghiệm cao như HbA1c...về chẩn đoán hình ảnh, trước đây chỉ có một máy chụp x quang cũ kỹ, thì nay đã có hai máy chụp hiện đại bằng kỹ thuật số,  máy siêu âm Dopler màu với nhiều loại đầu dò đa năng, máy chụp CT Scanner, đặc biệt cuối tháng 9/2011 sẽ đưa máy chụp cộng hưởng từ MRI, máy đo độ loãng xương, máy đo điện cơ vào hoạt động sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.  Bên cạnh một số thế mạnh nổi bật của các chuyên khoa đã nêu thì hầu hết các khoa phòng Bệnh viện hiện nay đều được trang bị các máy móc trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ bệnh nhân.

Về công nghệ thông tin:

Bệnh viện đã triển khai phần mềm quản lý bệnh viện, thực hiện công tác khám chữa bệnh, kê toa và báo cáo quản lý trên phần mềm này.

Về công tác xã hội hóa cũng được quan tâm đẩy mạnh các dịch vụ xã hội hóa như: đầu tư vào các phòng nằm điều trị theo yêu cầu, máy phẫu thuật nội soi, máy tán sói ngoài cơ thể, máy lọc thận, máy MRI , máy đo độ loãng xương…Tin liên quan


  Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 36
  • Trong tuần: 737
  • Tất cả: 2,588


  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

  BỆNH VIỆN LÊ LỢI

  Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Địa chỉ: Số 22 Lê Lợi, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

  Điện thoại: (0254) 3832667 - (0254) 3839233 - Fax: (0254) 3810607

  Ghi rõ nguồn https://benhvienleloi.com.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

  Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị