Bản Tin Thế Giới

Cậu bé 13 tuổi mang lại cuộc sống cho nhiều người

SKĐS - Cậu bé Evan John Hauk, sống ở Lancaster, Wisconsin đã rời bỏ thế gưới này quá sớm do một tai nạn khi đang chuẩn bị cho chuyến đi câu cá cùng gia đình vào ngày 6 tháng 7 năm 2011.

Khi dùng chiếc gậy bẫy giun để tìm mồi câu ở sân sau, cậu bé đã không may ngã vào đầu gậy và bị điện giật tử vong. Lúc đó Evan chỉ mới 13 tuổi rưỡi.

"Evan có trái tim vàng", mẹ của cậu bé, Jessica chia sẻ về con trai mình. "Nụ cười của thằng bé sẽ thắp sáng cả căn phòng. Nó luôn biết khi nào bạn cần một cái ôm hoặc một nu cười. Nó luôn có cách để bắt đầu cười từ những điều nhỏ nhất, sau đó nó sẽ tiếp tục cười và khiến mọi người cười theo, và rồi nó cười vì thấy mọi người đều cười".

Kỷ lục hiến tạng trên thế giới

SKĐS - Từ cô bé 13 tuổi hiến cơ thể mình để cứu sống 8 người khác trước khi trút hơi thở cuối cùng, tới nhận thức của nước đi đầu thế giới về hiến mô tạng... thêm nhiều cuộc đời ở lại nhờ những nghĩa cử cao đẹp.

Cô bé 13 tuổi hiến tạng cứu 8 người

Jemima Layzell, cô bé 13 tuổi ở Anh quốc sau khi đột ngột qua đời do phình mạch não đã hiến tặng mô tạng của mình để cứu sống 8 người khác. Đây là kỷ lục số mô tạng mà một người hiến nhiều nhất trong lịch sử ở nước này.

Thiếu nữ được ghép cả hai tay trong ca mổ thành công đầu tiên của châu Á

SKĐS - Một sinh viên ngành kỹ sư hóa tại Viện Công nghệ Manipal, Shreya Siddanagowda đã được nhận đôi tay từ Sachin, một sinh viên năm cuối lớp B.Com của trường cao đẳng Rajagiri, Ernakulam.

Lần đầu tiên ở châu Á, caphẫu thuật ghép cả hai tay đã được thực hiện thành công trên một nữ sinh viên trẻ ở Viện Y Khoa Amrita (AIMS), Kochi.

Shreya Siddanagowda, 19 tuổi, bệnh nhân đầu tiên trong ca mổ ghép hiếm có, đã bị mất cả hai tay sau một vụ tai nạn giao thông vào năm ngoái.

Là sinh viên ngành kỹ sư hóa học tại Viện Công nghệ Manipal, cô gái đã nhận được cánh tay từ Sachin, một sinh viên năm cuối lớp B.Com của trường Rajagiri, Ernakulam. Chàng thanh niên xấu số đã bị chết não sau khi bị ngã trong một tai nạn xe đạp, dẫn đến chấn thương sọ não.

Ca nhiễm HIV thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi

SKĐS - Một bé gái 9 tuổi người Nam Phi trở thành người thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV.

Em được chẩn đoán nhiễm HIV khi mới 32 ngày tuổi, sau đó em được sử dụng thuốc kháng virus HIV kéo dài 10 tháng.

Lương Ngọc Huỳnh - kỳ nhân võ thuật, lương y gia khoa

Lương Ngọc Huỳnh từng được trao tặng Huân chương Pirogov và Huân chương Vì sự nghiệp an ninh Liên bang Nga do những đóng góp to lớn của ông trong lĩnh vực y học

Nghe danh Giáo sư, Viện sĩ (GS.VS) Lương Ngọc Huỳnh, người sáng lập môn phái Lâm Sơn Ðộng đã lâu và biết dù nay đang sống ở nước Nga xa xôi, nhưng hàng năm anh vẫn có nhiều chuyến về Việt Nam, tôi đã “săn tìm” được người đàn ông này.