Thông tin liên quan cúm A/H1N1

Xuất hiện virus cúm gia cầm mới có khả năng gây chết người


Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng, một loại virus cúm gia cầm mới vừa xuất hiện đang lan nhanh ở miền Bắc và miền Trung, có khả năng gây chết người.

3 phương án tiêm ngừa văcxin cúm A/H1N1

TT - Bộ Y tế vừa hoàn thành kế hoạch sử dụng văcxin ngừa cúm A/H1N1. Ai thuộc nhóm ưu tiên, được tiêm ngừa đầu tiên? Khả năng cung ứng văcxin như thế nào và từ nguồn nào? Theo dõi, chăm sóc bệnh nhân cúm A/H1NH1 tại khu cách ly Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM - Ảnh: N.C.T. 

Xoay quanh những vấn đề trên, Tuổi Trẻ đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Huy Nga, cục trưởng Cục Y tế dự phòng và môi trường (Bộ Y tế). Ông Nga nói:

Cúm A/H1N1 vẫn gây tử vong ở những đối tượng nguy cơ cao

Báo cáo dịch của Bộ Y tế ngày 22/10 cho biết, Việt Nam lại vừa ghi nhận thêm 3 ca tử vong do nhiễm cúm A/H1NH1, nâng tổng số ca tử vong lên 27 trường hợp.

Trường hợp thứ nhất là một bệnh nhân nữ, 60 tuổi, trú tại khu 3, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Trước khi nhập viện 6 ngày bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi ở nhà tự điều trị nhưng không đỡ.

Vì sao các ca nhiễm cúm A/H1N1 giảm mạnh?

Vì sao các ca nhiễm cúm A/H1N1 giảm mạnh?

Thông báo dịch cúm của Bộ Y tế gần đây, mỗi ngày cả nước chỉ ghi nhận vài chục ca nhiễm cúm mới. Trước đó, các ca nhiễm cúm mới luôn ở mức cao trên dưới 200 ca/ngày. Sự giảm đột ngột này khiến nhiều người có tâm lý chủ quan vì dịch đã giảm.

Phòng chống dịch cúm A/H1N1 bằng bệnh viện dã chiến chủ động

Phòng chống dịch cúm A/H1N1 bằng bệnh viện dã chiến chủ động

Để đối phó với dịch cúm A/H1N1đang lây lan với mức độ rất nhanh trong cộng đồng, TPHCM đã một lần nữa chủ động xây dựng mô hình cách ly, giám sát và điều trị mới với tên gọi Bệnh viện dã chiến chủ động.