Tin tức - sự kiện

"Thuốc chữa ung thư Vidatox chưa hề được phép bán, kê đơn tại Việt Nam"

SKĐS - Trong thời gian gần đây, thông tin thuốc ung thư Vidatox giả đang được bày bán rất nhiều tại cổng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều khiến dư luận hết sức hoang mang. PGS. TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K cho rằng: việc bày bán các thuốc ung thư giả là một tội ác, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Phóng viên Báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K về vấn đề này.

Phòng bệnh mùa lạnh như thế nào?

SKĐS - Lạnh, rét, người cao tuổi (NCT) dễ mắc bệnh và bệnh cũ dễ tái phát. Vì vậy, cần lưu ý đề phòng!

Bệnh gì dễ xuất hiện và tái phát?

Những ngày lạnh, rét ở một số tỉnh nhiệt độ xuống thấp dưới 150C, đặc biệt các tỉnh miền núi nhiệt độ xuống dưới 100C nhất là về đêm, do đó NCT dễ mắc một số bệnh hoặc bệnh cũ tái phát. Đó là các bệnh về đường hô hấp (viêm họng, mũi, viêm xoang, viêm phế quản, giãn phế quản, khí phế thũng), đặc biệt là bệnh hen suyễn và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Hơn 500 bác sĩ các tỉnh Miền Trung được “Cập nhật các xét nghiệm Y khoa, bệnhThalassemia, sàng lọc ung thư gan”

SKĐS - Sáng ngày 4/11/2017, taị Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Thanh Hóa tổ chức buổi tập huấn có sự tham gia của gần 500 chuyên gia, bác sĩ đến từ các tỉnh các tỉnh Bắc miền Trung. Đây cũng là sự kiện được đánh giá là chương trình trọng điểm của ngành Y tế của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2017-2018.

Cậu bé 13 tuổi mang lại cuộc sống cho nhiều người

SKĐS - Cậu bé Evan John Hauk, sống ở Lancaster, Wisconsin đã rời bỏ thế gưới này quá sớm do một tai nạn khi đang chuẩn bị cho chuyến đi câu cá cùng gia đình vào ngày 6 tháng 7 năm 2011.

Khi dùng chiếc gậy bẫy giun để tìm mồi câu ở sân sau, cậu bé đã không may ngã vào đầu gậy và bị điện giật tử vong. Lúc đó Evan chỉ mới 13 tuổi rưỡi.

"Evan có trái tim vàng", mẹ của cậu bé, Jessica chia sẻ về con trai mình. "Nụ cười của thằng bé sẽ thắp sáng cả căn phòng. Nó luôn biết khi nào bạn cần một cái ôm hoặc một nu cười. Nó luôn có cách để bắt đầu cười từ những điều nhỏ nhất, sau đó nó sẽ tiếp tục cười và khiến mọi người cười theo, và rồi nó cười vì thấy mọi người đều cười".

Quảng Ninh: Lần đầu cứu sống trẻ bị đảo gốc động mạch hiếm gặp, nguy cơ tử vong 99%

SKĐS - Các bác sĩ BV Sản Nhi Quảng Ninh lần đầu tiên đã tiến hành phá vách liên nhĩ cấp cứu trẻ sơ sinh bị đảo gốc động mạch. Đây là một dị tật tim bẩm sinh hiếm gặp mà thông thường nguy cơ tử vong tới 99% - BS. Đinh Thị Lan Oanh, Phó Giám đốc BV cho biết.

Ca bệnh phức tạp

Ngày 23/10/2017, Khoa Sơ sinh - BV Sản Nhi Quảng Ninh tiếp nhận bé Mễ Minh K. (4 ngày tuổi) thường trú tại huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Trẻ vào viện trong tình trạng hết sức nguy kịch, tím tái toàn thân, lì bì, thở nhanh… Ngay khi nhập viện trẻ được xử trí cấp cứu: Đặt ống nội khí quản, thở máy, an thần và kháng sinh…