Dinh dưỡng bệnh lý

Tầm quan trọng của vitamin D với sức khỏe

SKĐS - Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xương, răng và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh… Dưới đây là những lý do giải thích vai trò quan trọng của loại “vitamin mặt trời” này cho sức khỏe con người

Ăn uống trị liệu viêm khớp phong thấp

Ăn uống trị liệu viêm khớp phong thấp

Viêm khớp phong thấp thuộc phạm trù “chứng tý” trong đông y. Biểu hiện thường gặp là đau nhức ở các khớp.

Triệu chứng

Đau dạ dày

Đau dạ dày

Tình trạng béo phì; ăn uống không điều độ; lối sống, sinh hoạt hay xáo trộn; áp lực công việc căng thẳng... tất cả những yếu tố đó đều gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày.

Những bệnh không nên ăn trứng

Những bệnh không nên ăn trứng

Trứng gà là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ăn thường xuyên sẽ có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những người bệnh, vấn đề này lại tương đối phức tạp, phải tùy từng loại bệnh mà sử dụng sao cho phù hợp.

5 loại bệnh cần tránh ăn nhiều trái cây

5 loại bệnh cần tránh ăn nhiều trái cây

Chúng ta đều biết trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nhưng nhiều người lại có quan niệm sai lầm rằng: trái cây luôn có ích cho sức khỏe và ăn càng nhiều trái cây thì càng khỏe mạnh.

Ăn trái cây nhiều có thể gây trở ngại cho tiêu hóa và hô hấp, ví dụ như ăn quá nhiều cam, quýt sẽ làm cho cơ thể ta bị nhiệt (nóng) có thể dẫn đến các bệnh như: đau cổ, khan tiếng; ăn lê nhiều sẽ làm tổn hại đến tì và bao tử; ăn hồng nhiều sẽ làm cho cơ thể chúng ta khô. Nếu bị viêm gan thì chúng ta nên hạn chế ăn những trái cây có vị chua như ô mai, trái táo gai (Hawthorn).