Dinh dưỡng & Sức khỏe

Trang chủ Dinh dưỡng Thứ Ba 13/6/2017 07:57:41 AM Cách ăn quả vải tránh gây hại cho sức khỏe

SKĐS - Quả vải còn gọi là Lệ Chi, tên khoa học là Litchi chinensis, là loài duy nhất trong chi Litchi thuộc họ Bồ hòn (Sapindaceae).

Trích nguồn lịch sử thì Dương Quý Phi, Sủng Ái phi của Hoàng đế Đường Minh Hoàng (Đường Huyền Tông) của nhà Đường – Trung Quốc rất yêu thích trái vải này.

Sử Việt Nam thì liên quan đến Mai Thúc Loan, xuất thân là phu khuân vải cống nạp cho nhà Đường Trung Quốc. Ông đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại nhà Đường năm 722 và lên ngôi Mai Hắc Đế....

quả vải

Những loại thực phẩm nên ăn khi mệt mỏi

SKĐS - Nghiên cứu đăng trên tờ International Journal of Food Sciences and Nutrition chỉ ra rằng những người ăn bữa sáng giàu carbohydrat phức tạp cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn những người chỉ ăn chất béo trong bữa sáng. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên ăn khi mệt mỏi.

Bột yến mạch

Ngũ cốc nguyên hạt là những thực phẩm đầy năng lượng. Nghiên cứu đăng trên tờ International Journal of Food Sciences and Nutrition chỉ ra rằng những người ăn bữa sáng giàu carbohydrat phức tạp cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn những người chỉ ăn chất béo trong bữa sáng. Bột yến mạch giàu protein và chất xơ giúp ổn định đường huyết cả ngày. Ăn bột yến mạch trong các bữa nhẹ cũng có lợi.

Infographic: 16 bữa sáng giàu dinh dưỡng chỉ tốn dưới 10 phút thực hiện

SKĐS - Có câu nói: “Bữa sáng là của một hoàng, bữa trưa là của một hoàng tử và bữa tối là của gã ăn mày” để nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng.

Có câu nói: “Bữa sáng là của một hoàng, bữa trưa là của một hoàng tử và bữa tối là của gã ăn mày” để nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng.

Theo nghiên cứu khoa học, bữa sáng cần phải cung cấp đủ cho bạn tối thiểu 20-25% nhu cầu năng lượng hàng ngày. Bên cạnh đó, bữa sáng cũng là chìa khóa của cân nặng và chiều cao của bạn. Vì thế nấu một bữa sáng cần đảm bảo lượng dinh dưỡng cho cả gia đình, ngay cả khi bạn có rất ít thời gian.

Dưới đây là một số những gợi ý hay cho một bữa sáng tiết kiệm thời gian nhưng đầy đủ năng lượng.

Các loại kháng sinh tự nhiên có trong bếp nhà bạn

SKĐS - Kháng sinh là lựa chọn cuối cùng cho tất cả các loại nhiễm trùng vi khuẩn. Tuy nhiên, dùng kháng sinh cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và không phải trong trường hợp nào cũng cần thiết.

Những loại thuốc kháng sinh tự nhiên có trong bếp nhà bạn dưới đây có thể sử dụng trong những trường hợp nhiễm trùng nhẹ:

1 Tỏi

Tỏi rất hiệu quả trong việc chống vi khuẩn. Nó có thể được sử dụng trực tiếp để tối đa hóa hiệu quả. Tỏi chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại gốc tự do. Bạn có thể dùng tỏi chữa bệnh mà không cần lo lắng về tác dụng phụ của nó.

2. Mật ong

Tầm quan trọng của vitamin D với sức khỏe

SKĐS - Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển xương, răng và duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh… Dưới đây là những lý do giải thích vai trò quan trọng của loại “vitamin mặt trời” này cho sức khỏe con người