Những bài thuốc hay

Chữa bệnh bằng mộc nhĩ

Chữa bệnh bằng mộc nhĩ

Mộc nhĩ còn gọi là nấm tai mèo hay nấm mèo đều thuộc họ mộc nhĩ. Mộc nhĩ thường mọc ở thân cành các cây gỗ mục, lành nhất là mộc nhĩ của các cây hoè, dâu, sung, mít, dướng, cây ruối và cây sắn. Mộc nhĩ là loại rau khô dùng để chế biến các món ăn.

Món ăn cải thiện chứng lãnh cảm

Món ăn cải thiện chứng lãnh cảm

Lãnh cảm là tình trạng không ham muốn, né tránh trong “chuyện vợ chồng”; hoặc mất hoàn toàn khoái cảm tình dục. Ăn uống cũng là một trong những cách trị liệu.

7 công dụng chữa bệnh của đậu đen

7 công dụng chữa bệnh của đậu đen

Đậu đen là thực phẩm có sẵn có thể dùng quanh năm, kể cả loại đóng hộp, phơi khô hoặc vừa thu hoạch. Đây là nguồn thực phẩm ngon miệng và có lợi cho sức khỏe. Khi kết hợp với các loại thực phẩm khác, nhất là thực phẩm ngũ cốc như: gạo nâu, gạo lức… sẽ tạo ra nguồn protein chất lượng cao, hoàn toàn không có mỡ và dưới đây là một số lợi thế chính chữa bệnh từ đậu đen.

Chữa bệnh bằng nghệ

Chữa bệnh bằng nghệ

Nghệ có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau đó được truyền sang Trung Quốc, Việt Nam và các nước châu Âu châu Á khác. Thế kỷ VII - VIII nghệ được truyền sang châu Phi và mãi tới thế kỷ XVIII, người Jamaica mới biết tới nghệ!

Hạt bí ngô phòng ngừa bệnh tim mạch

Hạt bí ngô phòng ngừa bệnh tim mạch

Hạt bí ngô còn gọi là nam qua tử hay nam qua nhân hoặc bạch qua tử, tên khoa học Semen cucurbitae Moschatae, dùng làm thuốc được ghi đầu tiên trong sách Bản thảo cương mục thập di là nhân hạt của quả bí ngô có tên thực vật là Cucurbita moschata Duch, thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae).