Mỹ Phẩm & Làm Đẹp

Hắc lào: Cần chữa ngay, tránh lây lan

SKĐS - Trong nền nhiệt độ cao của mùa hè, da có nhiều mồ hôi và đọng lại rất lâu khô. Đây là cơ hội cho các chứng bệnh ngoài da phát triển mạnh, trong đó có bệnh hắc lào.

Trong nền nhiệt độ cao của mùa hè, da có nhiều mồ hôi và đọng lại rất lâu khô. Đây là cơ hội cho các chứng bệnh ngoài da phát triển mạnh, trong đó có bệnh hắc lào. Đáng ngại hơn, bệnh hắc lào sẽ lây nhanh sang những vị trí khác của cơ thể, tăng mức độ tổn thương trên da hoặc dễ dàng lây sang người khác nếu không điều trị kịp thời, đúng cách.

Các phương pháp điều trị mụn cóc

Khi còn bé, chắc bạn từng nghe nói “nếu sờ hay đụng phải da cóc thì sẽ bị mụn cóc”! Thật ra, mụn cóc là những khối u tăng sản lành tính của lớp thượng bì, gây ra bởi virut HPV (Human Papilloma Virus) xâm nhập da qua những vết trầy xước bên ngoài. Việc đi chân không ở những nơi ẩm ướt như ngoài đồng ruộng, sân vườn, ở các phòng tắm công cộng, hồ bơi... sẽ làm tăng nguy cơ mọc mụn cóc ở bàn chân.

Mọn cóc lây lan như thế nào?

Tiếp xúc trực tiếp với mụn cóc của người bệnh như sờ, cọ sát, cầm nắm... Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây lan qua việc sử dụng chung vật dụng như khăn lau, giày dép, quần áo với người có mụn cóc. Thường phải 2 - 3 tháng sau tiếp xúc với mụn cóc thì mới biết có bị lây lan hay không.

Hàng loạt mỹ phẩm bị đình chỉ lưu hành, thu hồi

SKĐS - Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa gửi các văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc một số sản phẩm mỹ phẩm.

Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế vừa gửi các văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với một số sản phẩm mỹ phẩm.

Đó là sản phẩm mỹ phẩm Toothpaste Siberian proplis Natural oral care- Số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm do Cục Quản lý Dược cấp 81866/13/CBMP- QLD ngày 22/12/2013 do Công ty Organic Pharmaceuticals LLC- Liên bang Nga sản xuất; Công ty TNHH Siberian Health Việt Nam (Số 6, lô 2 A, phố Vũ Phạm Hàm, tổ 62, phường Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

7 sai lầm khi ngủ không phải ai cũng biết

Dưới đây là một số sai lầm khi ngủ mà bạn đang gặp phải khi đi ngủ và một số biện pháp để giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Cách dùng tỏi phòng chống cúm

Cúm là một bệnh truyền nhiễm cấp tính ở đường hô hấp do loại virut cúm gây ra. Y học cổ truyền có nhiều loại cây lá có tác dụng phòng chống cúm, trong đó thông dụng nhất là tỏi.

Cúm là một bệnh truyền nhiễm cấp tínhđường hô hấp do loại virut cúm gây ra. Y học cổ truyền có nhiều loại cây lá có tác dụng phòng chống cúm, trong đó thông dụng nhất là tỏi.