Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Ngành Y Tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Ban Tuyên giáo Trung ương giám sát việc thực hiện các chỉ thị về lĩnh vực trẻ em, y học cổ truyền
Ngày 27-9, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Vũ Thị Kim Anh, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện các Chỉ thị về lĩnh vực trẻ em và y học cổ truyền tại tỉnh BR-VT.

Đồng chí Vũ Thị Kim Anh, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội - Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

 

Ngày 27-9, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Vũ Thị Kim Anh, Phó Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện các Chỉ thị về lĩnh vực trẻ em và y học cổ truyền tại tỉnh BR-VT. Đồng chí Nguyễn Văn Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới", các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức 207 lớp tập huấn chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cho 20.343 lượt cán bộ, cộng tác viên xã; Duy trì mô hình kết nối dịch vụ chăm sóc toàn diện cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; 100% xã, phường, thị trấn đăng ký xây dựng xã, phường phù hợp với trẻ em. 5 năm qua (2012 đến nay), toàn tỉnh cũng đã tổ chức 132 lớp phổ cập bơi cho 8.272 lượt trẻ em; hỗ trợ 375 gia đình cá nhân nhận nuôi trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức các đoàn tặng 150.667 phần quà với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn...

Thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư về "Phát triển Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới" (từ năm 2009 đến nay), công tác phát triển đông y và hội đông y của tỉnh đã có bước phát triển. Đến nay, toàn tỉnh có 456 hội viên hội đông y, phát triển được 102.500m2 diện tích trồng dược liệu. Hệ thống bệnh viện, các khoa, liên khoa về y học cổ truyền không ngừng được củng cố và mở rộng. 

Phát biểu tại buổi làm việc, bên cạnh biểu dương những kết quả đạt được trong việc triển khai 2 Chỉ thị nói trên, đồng chí Vũ Thị Kim Anh lưu ý thêm: BR-VT cần tiếp tục quán triệt nội dung Chỉ thị tới từng đảng viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt trong công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền; các ngành liên quan làm tốt công tác tham mưu với tỉnh để giải quyết tốt các vấn đề trẻ em và y học cổ truyền trong tình hình mới...

Nguồn: http://www.baria-vungtau.gov.vnThống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 114
  • Trong tuần: 1,010
  • Tất cả: 26,704
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

SỞ Y TẾ TỈNH BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Cơ quan chủ quản: Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Đồng, phường Phước Trung, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3852652 - Fax: (0254) 3807182

Ghi rõ nguồn http://soyte.baria-vungtau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị