Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Lê Lợi
Đoàn đại biểu cô đỡ thôn bản Ngành Y tế báo công dâng Bác
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2018), sáng ngày 28/02/2018, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Bộ Y tế đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác, biểu dương cô đỡ thôn bản trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Đến dự Lễ báo công có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; các đồng chí lãnh đạo UBND các tỉnh, đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ Y tế, Sở Y tế; cùng hơn 63 cô đỡ thôn bản giỏi đại diện cho 2755 cô đỡ thôn bản, các Giáo sư, bác sỹ đầu ngành,  các thầy thuốc trong cả nước đã về dự và báo công trước Bác.

28.02.2018. Tt báo công.jpg

GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu tại Lễ báo công

Thực hiện đúng lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu”, trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước Ngành Y tế đã tổ chức triển khai các hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhưng toàn thể cán bộ nhân viên Ngành Y đã làm việc tận tình hết lòng vì người bệnh, cứu sống nhiều sinh mạng, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho từng gia đình. Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng trong mục tiêu phát triển thiên niên kỷ, những thành tựu trên có phần đóng góp không nhỏ của cô đỡ thôn bản là người dân tộc thiểu số, ngày đêm vượt khó  thực hiện việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em tại vùng xâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và các vùng có kinh tế khó khăn.

28.02.2018. Tt báo công .jpg
 Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Việc chăm sóc sức nâng cao khỏe người dân nói chung và chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ sơ sinh nói riêng luôn được Ngành Y tế quan tâm với mục tiêu cao nhất, giảm sự khác biệt và chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em giữa các vùng miền. Đối với những vùng đồng bào dân tộc khó khăn, Bộ Y tế đã có chủ trương đào tạo các cô đỡ thôn bản, người dân tộc thiểu số thực hiện việc chăm sóc sức khỏe Bà mẹ, trẻ em. Đây là một giải pháp giúp người phụ nữ dân tộc được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. 

28.02.2018. Tt báo công 4.jpg

 Toàn cảnh lễ báo công

Thay mặt cho Ngành Y tế, trước anh linh của Bác, đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế xin hứa: luôn ghi lòng tạc dạ những lời dạy của Bác, đoàn kết, và nỗ lực hơn nữa vì sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức nâng cao sức khỏe người dân, không ngừng học tập trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, Ngành Y tế quyết tâm lao động và học tập mang hết khả năng, sức lực của mình để phục vụ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân./.

Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế

Thông báo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 3,564
  • Tất cả: 314,366

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BỆNH VIỆN VŨNG TÀU

Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 27 Đường 2/9, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3832667 - (0254) 3839233 - Fax: (0254) 3810607

Email:

Ghi rõ nguồn http://benhvienvungtau.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị