Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Lê Lợi
Phó Chủ tịch nước gặp mặt cô đỡ thôn bản tiêu biểu trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em
Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2018), sáng 28/02/2018, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu cô đỡ thôn bản trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của Ngành Y tế

Cùng tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế; GS.BS.Nguyễn Thị Ngọc Phượng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Khóa 8, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, người sáng kiến chương trình cô đỡ thôn bản, các đồng chí lãnh đạo UBND các tỉnh, đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ Y tế, Sở Y tế; cùng hơn 66 cô đỡ thôn bản giỏi đại diện cho 2755 cô đỡ thôn bản, các Giáo sư, bác sỹ đầu ngành, các thầy thuốc trong cả nước; và các cơ quan truyền hình thông tấn Trung ương, Hà Nội đã về dự và đưa tin cho buổi tiếp.

28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt chụp ảnh lưu niệm.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu tiêu biểu cô đỡ thôn bản

Cô đỡ thôn bản là những người dân tộc thiểu số, được lựa chọn từ chính cộng đồng dân tộc tại địa phương. Họ được tham gia khóa đào tạo về y tế kéo dài 09 tháng để cung cấp dịch vụ làm mẹ an toàn cho phụ nữ đang mang thai tại các vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Cô đỡ thôn bản có cùng văn hóa, phong tục tập quán, vì vậy họ dễ dàng tiếp cận và sử dụng ngôn ngữ của dân tộc mình để tuyên truyền vận động và cung cấp dịch vụ làm mẹ an toàn ngay tại thôn bản.

28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt chụp ảnh lưu niệm 1.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  ân cần thăm hỏi trò chuyện với cán bộ Ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết: Việt Nam được quốc tế đánh giá là một trong những điểm sáng về việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ, trong đó có các mục tiêu chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em. Hiện nay trên cả nước có 2.755 cô đỡ thôn bản đang hoạt động trong tổng số 8.165 thôn bản khó khăn. Đồng chí Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cũng nhấn mạnh: chủ trương đào tạo các cô đỡ thôn bản của Bộ Y tế tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa là giải pháp phát huy hiệu quả trong giai đoạn hiện nay, khắc phục những rào cản về địa lý, văn hóa, tài chính, tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số tiếp cận với những dịch vụ khám thai, đỡ đẻ và chăm sóc sau sinh an toàn và các dịch vụ khám chữa bệnh khác.

28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt phát biểu.jpg
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Vui mừng tiếp đón đại diện Ngành Y tế các địa phương, đặc biệt là 66 đại biểu là cô đỡ người dân tộc, Phó Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, đầu tư cho Ngành Y tế nhằm đẩy mạnh việc thực hiện xã hội hóa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đồng chí Phó Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Y tế nói chung, đội ngũ các cô đỡ thôn bản nói riêng.

 Năm  2018 là năm đầu tiên Ngành Y tế triển khai 02 Nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị: Ngành Y tế cần nỗ lực hơn nữa, tập trung quán triệt, phổ biến sâu rộng 02 Nghị quyết đến tất cả cán bộ trong ngành và nhân dân, để cán bộ và người dân hiểu được mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp mà Ngành Y tế tiếp tục để nâng cao việc bảo vệ chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân cũng như dân số trong tình hình mới; tiếp tục huy động nhiều nguồn lực nâng cao năng lực hệ thống; quan tâm nâng cao năng lực trình độ chuyênmôn trong đó, ưu tiên phát triển mạng lưới cô đỡ thôn bản; bên cạnh đó quan tâm hơn nữa tới hệ y tế dự phòng bởi y tế dự phòng là then chốt, y tế cơ sở là nền tảng, y tế chuyên sâu đồng bộ và cân đối với y tế cộng đồng đồng thời không ngừng quan tâm tới phong trào thi đua và phát động thi đua trong toàn ngành để từ đó nhiều tấm gương sẽ được biểu dương ghi nhận.

Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Phó Chủ tịch nước đã tặng quà lưu niệm và tặng 66 cô đỡ thôn bản giỏi mỗi cô đỡ 01 phần quà và 02 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt 1.jpg
     28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt 0.jpg

    28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt 2.jpg
     28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt 3.jpg
  28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt 4.jpg

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu.

28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt toàn cảnh.jpg
     28.02.2018. Phó chủ tịch nước gặp mặt toàn cảnh 2.jpg
Toàn cảnh buổi gặp mặt


Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế

Thông báo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 3,547
  • Tất cả: 314,349

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BỆNH VIỆN VŨNG TÀU

Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 27 Đường 2/9, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3832667 - (0254) 3839233 - Fax: (0254) 3810607

Email:

Ghi rõ nguồn http://benhvienvungtau.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị