Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Bệnh viện Lê Lợi
Giới thiệu bệnh viện Lê Lợi

GIỚI THIỆU VỀ BỆNH VIỆN LÊ LỢI


1. Tên giao dịch: Bệnh viện Lê Lợi

2. Địa chỉ: 22 Lê Lợi, phường 1, tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

3. Điện thoại: 02543832667 – 02543839233,
Fax: 02543810607
Email: bvleloihospital@gmail.com 
Website:  www.benhvienleloi.com.vn

4. Đặc điểm tình hình:

Bệnh viện Lê Lợi là Bệnh viện đa khoa khu vực hạng II, với quy mô giuờng bệnh là 420 giường bệnh nội trú, mỗi ngày Bệnh viện tiếp nhận từ 1.800 đến 2.400 bệnh nhân ngoại trú; về cơ sở vật chất Bệnh viện luôn được đầu tư nâng cấp sửa chữa, đặc biệt là được đầu tư về trang thiết bị y tế, nhiều kỹ thuật hiện đại như: Máy MRI, máy chụp CT Scanner, siêu âm màu 3 chiều, máy đo loãng xương, máy điện cơ…; Về cơ cấu tổ chức, đơn vị có 23 khoa phòng, có Đảng bộ bộ phận và 04 chi Bộ trực thuộc, có tổ chức công đoàn cơ sở và có tổ chức đoàn thanh niên.

5. Chức năng, nhiệm vụ được giao:

Khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân thành phố Vũng Tàu và khách du lịch;

Đào tạo, chỉ đạo tuyến, phòng bệnh, nghiên cứu khoa học, quản lý kinh tế y tế và hợp tác quốc tế.

6. Quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1991 đến nay:

Năm 1991 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được thành lập, bắt đầu từ đây Bệnh viện Lê Lợi được chú trọng đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và trang thiết  bị, cụ thể như sau:Về chỉ tiêu giường nội trú: năm 1991 bệnh viện được nâng từ 150 giường bệnh lên 180 giường, với 217 nhân viên. Năm 1998 bệnh viện được nâng từ 180 giường bệnh lên 200 giường bệnh, với 235 nhân viên. Năm 2000 bệnh viện được nâng từ 200 giường bệnh lên 250 giường bệnh, với 271 nhân viên. Năm 2005 bệnh viện được nâng từ 250 giường bệnh lên 350 giường bệnh, với tổng số nhân viên là 477, đến ngày 01/08/2012 Bệnh viện được nâng từ 350 giường bệnh lên 420 giường bệnh nội trú. Tổng số nhân viên là 524 nhân viên.

          Về cơ sở vật chất, sau ngày Giải phóng, được sự quan tâm đầu tư của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và ngành Y tế, bệnh viện đã được nâng cấp chỉnh trang, tu sửa nhiều hạng mục công trình để phục vụ nhu cầu sức khỏe của nhân dân. Năm 1984 xây khu điều trị 3 tầng, năm 1993 xây Khoa Sản 2 tầng, năm 1995 xây phòng khám đa khoa trên nền bệnh xá 1939 năm xưa, 1998 cải tạo phòng xét nghiệm, xây ngân hàng máu, cải tạo khoa sản cũ làm khu dịch vụ theo yêu cầu và năm 2000 cải tạo, nâng cấp toàn bộ mặt bằng bệnh viện và khu nhà điều trị gồm các Khoa: Nội, Ngoại, Hồi sức cấp cứu, Phòng mổ rất khang trang sạch đẹp. Đến năm 2010 Bệnh viện đã xây dựng xong khu Phòng khám ngoại trú, Phòng cấp cứu lưu, Khoa xét nghiệm và sửa chữa cải tạo phòng cấp cứu cũ làm Khoa Y dược cổ truyền và Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng và Khoa Liên chuyên khoa, những khu nhà này đã được đưa vào hoạt động, rất khang trang sạch đẹp, làm thay đổi bộ mặt của Bệnh viện cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Lê Lợi.

          Về công tác chuyên môn đã được cải thiện và nâng cao một cách mạnh mẽ, cùng với sự phát triển chung của y học, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi đã không ngừng học hỏi cập, nhật và áp dụng những tiến độ khoa học kỹ thuật để phục vụ bệnh nhân. Một số chuyên khoa đã có bước phát triển nhảy vọt, nổi bất về chuyên môn như:

- Chuyên khoa tim mạch đã xử trí, cấp cứu, điều trị được hầu hết các bệnh tim mạch tại bệnh viện như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, các bệnh chuyển hóa. Đã áp dụng đặt máy tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn, sử dụng máy thở 2 mức áp lực dương không xâm nhập, sử dụng thuốc tiêu sợi huyết… và áp dụng nhiều phác đồ cấp cứu nội khoa tim mạch mới nhất của của Việt Nam và thế giới.

- Về lĩnh vực ngoại khoa đã có những thành công đáng kể về ngoại tổng quát, như: phẫu thuật mở lồng ngực cấp cứu vết thương tim, phẫu thuật đa chấn thương, xử trí phẫu thuật gan, mật, dạ dày, ruột, thận tiết niệu và các loại u bướu. Bên cạnh đó chuyên khoa chấn thương chỉnh hình là một mũi nhọn của bệnh viện, từ năm 1994 đã áp dụng phương pháp cố định ngoại vi gãy khung chậu, gãy xương đùi, xương cẳng chân. Bệnh viện đã tiến hành các phẫu thuật tạo hình, ghép da, ghép bảo tồn các bộ phận, phẫu thuật trĩ bằng longo cải tiến…, đặc biệt là tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật bằng nội soi và phẫu thuật thẩm mỹ.

- Năm 2007 Bệnh viện đã triển khai hệ thống máy chạy thận nhân tạo (lộc thận liên tục) và năm 2009 đã triển thẩm phân phúc mạc.

- Khoa Y dược cổ truyền, Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Thực hiện phương châm đông tây y kết hợp, Khoa Y dược cổ truyền đã thực hiện tốt chức năng chuẩn bệnh kê đơn, bốc thuốc và châm cứu. Bên cạnh đó là chương trình vật lý trị liệu phục hồi chức năng được triển khai rất mạnh mẽ, đặc biệt là kết hợp với các khoa tập vật lý trị liệu và phục chức rất hiệu quả, nên số lượng bệnh nhân đến khám Y dược cổ truyền ngay càng đông trung binh mỗi ngày có khỏang từ 300 đến 600 lượt người đến khám điều trị tại Khoa Y dược cổ truyền.

- Về cận lâm sàng và trang thiết bị y tế, bệnh viện cũng đã có những phát triển mạnh mẽ. Nếu như những năm 1970s chỉ có được một số xét nghiệm máu, nước tiểu thông thường, nay đã thực hiện được nhiều xét nghiệm sinh hoá, huyết học, miễn dịch cao cấp với các máy móc hiện đại như: máy huyết đồ, máy sinh hoá, đá đo khí động mạch, máy sính hóa tự động 917, để làm một số xét nghiệm cao như HbA1c,... về chuẩn đoán hình ảnh, trước đây chỉ có một máy chụp X-quang cũ kỹ, thì nay đã có hai máy chụp hiện đại bằng kỹ thuật số,  máy siêu âm Dopler màu với nhiều loại đầu dò đa năng, máy chụp CT Scanner, đặc biệt cuối tháng 9/2011 đã đưa máy chụp cổng hưởng từ MRI, máy đo độ loảng xương, máy đo điện cơ vào hoạt động, đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.  Bên cạnh một số thế mạnh nổi bật của các chuyên khoa đã nêu thì hầu hết các khoa phòng bệnh viện hiện nay đều được trang bị các máy móc trang thiết bị y tế hiện đại để phục vụ bệnh nhân.

- Về công nghệ thông tin, Bệnh viện đã triển khai phần mềm Mesisoft this 2007, thực hiện công tác khám chữa bệnh, kê toa và báo cáo quản lý trên phần mềm này.

7. 
Định hướng phát triển:
Trong thời gian tới sẽ tiếp tục thực chương trình cải cách hành chính, đào tạo đội ngũ công chức, viên chức và người lao động tinh thông nghiệp vụ - giỏi chuyên môn, bênh cạnh đó phải thực hiện tốt quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động. Phát triển một số chuyên khoa sâu, đặc biệt tận dụng chương trình đề án 1816 về chuyển giao công nghệ kỹ thuật mới. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa, từng bước xây dựng một bệnh viện đa khoa hạng II hoàn chỉnh nhằm đáp ứng nhu cầu phục tốt nhất cho nhân dân.


Tin liên quan
Thông báo


Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 138
  • Trong tuần: 3,555
  • Tất cả: 314,357

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

BỆNH VIỆN VŨNG TÀU

Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Địa chỉ: Số 27 Đường 2/9, Phường 11, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Điện thoại: (0254) 3832667 - (0254) 3839233 - Fax: (0254) 3810607

Email:

Ghi rõ nguồn http://benhvienvungtau.vn khi sử dụng thông tin trên Cổng thông tin này

Thiết kế bởi VNPT Bà Rịa - Vũng Tàu | Quản trị